PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Bản Tin Ủy Lạo Nạn Nhân Lũ Lụt (đợt 1) tại Lismore, New South Wales

15 Tháng Tư 20228:53 SA(Xem: 3132)
Bản Tin Ủy Lạo Nạn Nhân Lũ Lụt (đợt 1) tại Lismore, New South Wales

uy-lao-nsw-2022-2


BA
̉N TIN UỶ LẠO ĐỢT 1 LISMORE, NSW


 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính gởi: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật tử trực thuộc 42 Tự Viện thành viên GHPGVNTNHN UĐL-TTL cùng quý đồng hương Phật tử xa gần.

Kính bạch Chư Tôn Đức !

Kính thưa quý đồng hương Phật tử!

 

Hôm qua ngày 29/3/2022, đoàn cứu trợ đợt 1 gồm: TT Thích Tâm Phương, TT Thích Hạnh Tri, TT Thích Viên Tịnh, NS TN Huệ Khiết, Vietface Australia và hai Phật tử ủy lạo tại Lismore, NSW

Với thiển kiến của chúng con, có 2 phương cách ủy lạo : Aussies style và Vietnamese style. Aussies style là cứ chuyển tiền ủy lạo vào website từ thiện có sẵn(rất tiện). Còn Vietnamese style là trao tận tay, quay tận cảnh. Và chúng con đã chọn cách 2.

Theo chương trình, chúng con ủy lạo 3 địa điểm: Lismore City council, Evacuation Centre thuộc Southern Cross Uni và Bodhi Tree Forest Monatery.

Tại Lismore City Council, Tổng vụ đã ký tặng tấm chi phiếu $100,000.00 (một trăm ngàn đô) trao tận tay cho Thị Trưởng. Thị Trưởng chính là người viết dòng chữ “ Lismore Flood Fund” trên cheque.

 

Cũng chính Thị Trưởng là người lái xe dẫn đoàn đến thăm Trung Tâm cư ngụ cho người di tản. Vì đợt này Lismore đang phải hứng chịu một đợt lũ mới. Tại đây, đoàn đã ủy lạo cho các nạn nhân bằng tiền mặt. Cầm số tịnh tài kịp thời, kịp lúc trên tay, nhiều nạn nhân không khỏi ngậm ngùi , ngấn lệ bày tỏ lòng biết ơn bằng những câu “Bless you”, “Where are you from?” hay “ That’s what I need”.

 

Chia tay ông Thị Trưởng, đoàn men theo đường mòn để đến địa điểm cuối. Nhìn 2 chiếc xe bong bong trên con đường  đến chùa, chúng tôi cứ ngỡ rằng mình là người bản địa.

Nhưng sau  vài lần quay xe vì đường đóng thì mới nhớ ta là chỉ kẻ lần đầu. Tại chùa Bodhi Tree, đoàn được thầy Trụ Trì và tăng chúng tiếp đón. Ngài có dẫn đi thăm những nơi hư hại trong chùa do lũ gây ra. Tại đây Tổng vụ đã cúng dường chi phiếu $10,000.00 (mười nghìn đô)

 

 

Vậy là kế hoạch đã hoàn thành, chúng ta phải về thôi.

 

Trên những con đường mà chúng tôi đi qua, những vết tích của cơn lũ dữ vẫn còn đó, bao đống đổ nát vẫn ngổn ngang; nhiều ngôi nhà , người dân còn chưa quay trở lại. Tự hỏi rằng thiên nhiên hiền hoà mà khủng khiếp thế sao. 

Rời phi trường Ballina đoàn bị ướt mèm trong cơn mưa dầm nặng hạt, nước lại dâng nữa rồi, tội nghiệp cho bà con lũ lụt thân thương.

 
TVP Thích Hạnh Tri (ghi nhanh)

bao cao cua tong vu tu thien xa hoi
uy-lao-nsw-2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC