PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Thư Ngỏ Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Hỏa Hoạn tại Úc Đại Lợi (của TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội)

01 Tháng Giêng 20207:01 SA(Xem: 16855)
Thư Ngỏ Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Hỏa Hoạn tại Úc Đại Lợi (của TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội)


letter head_Tong Vu Tu Thien-2019-2023 

                                                       
                                                                                                                              Phật lịch 2563.   Melbourne
01/01/2020

 

THƯ NGỎ

KÊU GỌI CỨU TRỢ

NẠN NHÂN HỎA HOẠN TẠI ÚC ĐẠI LỢI 

 

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát

 

Kính gửi: Chư Tôn Hòa thượng, Chư Thượng tọa, Đại Đức Tăng, quý Ni Trưởng, Ni Sư, Đại Đức Ni cùng chư Tôn Đức Trụ Trì tự viện thành viên Giáo Hội

 

Kính bạch Chư tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương Phật tử xa gần,

 

Qua Thông Tư của Hòa Thượng Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan. Kêu gọi Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thuộc 42 tự viện trong Giáo Hội tùy nghi quyên góp cứu trợ  những nạn nhân hỏa hoạn tại Úc.

“Uống nước nhớ nguồn

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

 

Đó là truyền thống và nền văn hóa Việt thấm sâu trong tâm khảm của mỗi người con dân nước Việt. Chúng ta luôn luôn khắc sâu đạo lý, kính trên nhường dưới đó là nét đẹp nghìn đời không đổi thay. Chúng ta luôn luôn biết nhớ ân, trả ân, nhận ân là nét đẹp thanh cao của người Việt Nam. Để tỏ lòng biết tri ân và nhớ ân nước Úc đã cưu mang những  người Việt chúng ta, từ 1975 đến nay 2019, xứ sở này đã giúp cộng đồng tỵ nạn người Việt có được đời sống ổn định, từ chính trị, kinh tế và nhất là thế hệ thứ hai, thứ ba của chúng ta, đều được học hành, thành đạt và thành công trên mọi lĩnh vực.

 

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Kính thưa quý đồng hương phật tử xa gần,

 

Năm nào nước Úc cũng bị nạn cháy rừng đe doạ, nhưng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 nạn cháy rừng đã xảy ra ở 3 tiểu bang New South Wales, Queensland và Victoria (vừa xảy ra hỏa chiều 31/12/2019 vùng East Gippsland, hơn 4000 người phải chạy ra bờ biển để tránh lửa) kinh hoàng và thiệt hại nhiều hơn, có nhiều đám cháy sẽ còn kéo dài trong hai tháng tới nếu trời không đổ mưa. Hiện tại những nạn nhân ở các vùng bị hỏa hoạn của hai tiểu bang trên đang cần sự giúp đỡ, ủy lạo của chúng ta.

 

 Qua Thư Ngỏ này, thay mặt Tổng Vụ Từ Thiện, xin thưa thêm một điều theo sau Thông Tư kêu gọi của Hòa Thượng Hội Chủ, chúng tôi muốn nhắc lại vụ cháy rừng xảy ra vào ngày thứ Bảy đen 9/2/2009 (Black Saturday) tại vùng Kinglake, tiểu bang Victoria, Giáo Hội chúng ta đã tặng hơn $150.000 Úc Kim. Và đợt bão lụt ở Brisbane Giáo Hội cũng đã tặng hơn $100.000 Úc kim.

 

Việc làm này đã được chính phủ Úc ghi nhận. Giáo Hội chúng ta có tiềm lực và hòa hợp trong công tác từ thiện xã hội. Lúc nào Giáo Hội cũng dang tay, chia sẻ, an ủi, ủy lạo giúp đỡ những nạn nhân thiên tai của nước Úc.

 

Thay mặt Tổng Vụ Từ Thiện, chúng tôi xin tha thiết ngỏ lời đến Chư tôn Thiền Đức Tăng Ni Trụ Trì tự viện thành viên trong Giáo Hội, tùy nghi theo hoàn cảnh sinh hoạt tại địa phương của mình, tổ chức lạc quyên, gây quỹ…. để cùng với Giáo Hội trao tặng nạn nhân hỏa hoạn tại Úc của một số tịnh tài tương đối khả dĩ.

 

Tổng Vụ Từ Thiện cầu nguyện giọt nước cam lồ dương liễu sẽ rưới tắt ngọn lửa rừng đang cháy ở Queensland và New South Wales, và nguyện cầu cho môi trường những nơi ấy được thanh lương xanh mát và mọi nhân sinh sớm được ổn định, an lạc cuộc sống.

 

Riêng Tu viện Quảng Đức đã tổ chức tiệc chay gây quỹ (Bún Huế Cam Lồ và Chè Thập Cẩm Thanh Lương) vào ngày Chủ Nhật 22/12/2019 từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Để chung góp một bàn tay cùng với Giáo Hội để gởi ủy lạo đến nạn nhân hỏa hoạn.

 

Kính bạch Chư Tôn Đức, Kính thưa quý đồng hương Phật tử xa gần.

 

Mọi sự phát tâm đóng góp của quý Đồng Hương Phật tử gần xa, xin quý vị liên lạc và đóng góp ngay tại tự viện địa phương, nơi mình đang sinh hoạt và xin chư Tôn Đức hoan hỷ giữ tịnh tài tại Tự Viện của mình, đợi khi Tổng Vụ Từ Thiện có bank account, quý Ngài sẽ gởi vào sau. Tổng Vụ Từ Thiện  (Nhiệm kỳ 2019-2023: Tổng Vụ Trưởng: TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Phó: TT Thích Viên Trí, TT Thích Hạnh Tri, NS Thích Nữ Huệ Khiết, SC Thích Nữ Nguyên Khai) đang làm việc với nhà bank để mở account mới, sẽ công bố nay mai.

 

Tổng Vụ Từ Thiện cùng Chư Tôn Đức trong Giáo Hội dự kiến sẽ tổ chức chuyến ủy lạo trong thời gian sớm nhất trong tháng 1 năm 2020.

 

Nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho những thiên tai hỏa hoạn tại Úc Đại Lợi sớm được chấm dứt. Cầu nguyện những nạn nhân bị mất mạng được siêu sanh thoát hóa, những nạn nhân sống sót sớm được bình an trong cuộc sống.

 

Thay mặt Tổng Vụ Từ Thiện, xin chúc nguyện Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và Phật sự viên thành. Kính chúc quý Đồng hương Phật tử gần xa vô lượng an lành trong ánh hào quang của Chư Phật.

 

TM. Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội

Tổng Vụ Trưởng

(đã ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Tâm Phương


hoa hoan 2019hoa hoan 2019-a

 


Danh sách Tự Viện Thành Viên Giáo Hội
đóng góp cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn tại Úc:
(Mời xem danh sách)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC