PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Thông Báo số 01 về Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 21 tại: YMCA Camp Adair, Auckland, New Zealand

18 Tháng Ba 20233:27 CH(Xem: 2133)
Thông Báo số 01 về Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 21 tại: YMCA Camp Adair, Auckland, New Zealand

logo khoa tu ky 21-2023

letterhead-khoa-tu-hoc-ky-21

THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI

Tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 21

tổ chức tại: YMCA Camp Adair 

2487 Hunua Rd, RD 3, Papakura 2583, Auckland – New Zealand
 Từ ngày 2đến 28 tháng 12 năm 2023

 

Auckland 1-1-2023

 

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni!
Kính thưa quý Đồng Hương Phật Tử xa gần!

An lạc thảnh thơi là chất liệu tâm linh, là dược nguồn năng lượng mà mỗi người con Phật đều mong ước tìm cầu và trải nghiệm. Để đáp ứng nhu cầu thiết thực đó và tạo thuận duyên cho hàng Phật tử xa gần đến Auckland - NZ tu tập và tận hưởng suối nguồn an lạc, khóa tu học “AN LẠC THẢNH THƠI” sẽ được tổ chức tại trại YMCA Camp Adair nhằm giúp cho mỗi học viên tự trải nghiệm sự tinh thông của trí tuệ, an lạc của thân tâm, và thảnh thơi của tâm hồn thông qua việc thực hành giáo lý Phật Đà.

Đặc biệt, với sự kế thừa và tiếp nối những thành tựu của những khóa tu trước, cũng như với những nỗ lực luôn tìm hiểu, học hỏi các khoá tu khác, Ban Tổ Chức (BTC) đã chắt lọc, rút ra những kinh nghiệm, những ưu điểm nhằm phát huy và hỗ trợ tốt cho việc tu học.  Đồng thời BTC cũng sẽ hoạch định chương trình tu học với những phân mục rõ ràng, thời khóa hợp lý, công phu nhẹ nhàng đem đến cho Phật tử những thư thái trong tâm hồn, những lắng đọng trong trí tuệ cùng những hiểu biết về tâm linh sâu sắc. Hơn thế nữa, mỗi học viên sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm những điều thật bình dị, thật đời thường nhưng vô cùng tinh tế, sâu sắc ngay trong đời sống hàng ngày mà Chư Tôn Đức mang đến cũng như bạn đồng tu đem lại và đặc biệt là năng lượng tịnh lạc từ tâm linh từ trường của đại chúng hiện hữu cộng tu tại đất nước NZ xinh đẹp, yên bình này, mà trại YMCA Camp Adair là địa điểm tối ưu nhất được chọn để làm nơi tổ chức.

Như chúng ta đã biết, trại YMCA Camp Adair là một trong những trại lâu đời và lớn nhất ở NZ, nằm về phía Bắc Auckland, cách phi trường khoảng 35 phút lái xe. Trại được thành lập năm 1913, có diện tích 100 mẫu Anh, nằm riêng biệt xa vùng dân cư, bao quanh bởi núi rừng, không khí trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, với 3 khu vực khép kín chứa được 374 người. Đặc biệt, mỗi khu vực đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và tiện nghi cho nhu cầu sinh hoạt thường nhật, đảm bảo cho học viên thân khỏe, tâm an để công phu tu học.

Có thể nói, khóa tu học được tổ chức tại trại YMCA là duyên lành lớn cho học viên được thăng hoa trên con đường thực nghiệm chân lý Phật Đà thông qua việc tu tập giáo lý Phật pháp, cũng như thân thiết, gần gũi với đồng môn, đặc biệt là tiếp xúc với thiên nhiên tuyệt đẹp như “non bồng tiên cảnh” ở NZ. Hơn thế nữa, đến với Khoá Tu “AN LẠC THẢNH THƠI”, quý học viên không những có cơ hội tu học Phật Pháp mà đây còn là dịp để sum vầy, đoàn viên gia đình, gặp gỡ bạn bè, đồng thời cũng là nhân duyên tốt để chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian mát mẻ, an lành, hòa mình vào thiên nhiên và thưởng lãm phong cảnh phong phú, độc đáo của NZ. Bởi đất nước NZ là quốc đảo không những nỗi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành, thanh bình, hiền hoà, mà còn là nơi có khí hậu ôn hoà với nhiệt độ trung bình từ 18 đến 26 độ C với nền kinh tế phát triển. Do vậy, sau khoá tu, quý vị có thể trải nghiệm, thưởng thức cảnh đẹp đảo Nam NZ tour 2 hoặc 5 ngày. Thiết nghĩ, với sự ưu ái mà tạo hóa ban tặng, chắc chắc nơi này sẽ giúp chúng ta có những ngày tu học thật nhiều niềm vui với thân tâm an lạc, tâm hồn rộng mở và cơ thể khỏe mạnh, chắc chắn chúng ta sẽ làm được nhiều điều có ích cho bản thân, cho gia đình và cho cả xã hội. Vì những lợi lạc trên, chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử hãy sắp xếp thời gian về tham dự khóa tu này để có những chiêm nghiệm từ chính bản thân mình: “tâm an lạc, thân thảnh thơi” và từ đó lan tỏa tình yêu thương này đến mọi người đúng như thông điệp của chủ đề mà khóa tu đã hướng đến.

Trước khi quyết định đảm nhận tổ chức khoá tu học kỳ 21, chúng con cũng có nhiều đắn đo suy nghĩ do nhiều chướng duyên khó khăn như: thiếu nhân sự tổ chức; tài chánh khó khăn cộng thêm chi phí sinh hoạt, ăn uống ở Auckland ngày càng khá đắt đỏ. Nhưng với niềm tin vào Tam Bảo gia hộ, với sự gia trì của Chư Tôn Đức Tăng Ni và sự phát tâm ủng hộ, cúng dường của quý học viên Phật tử nên chúng con phát tâm đảm nhận trách nhiệm trọng đại này. Trên tinh thần Phật sự chung, cúng dường Chư Phật, hoằng pháp lợi sinh, duy trì mạng mạch Phật Pháp và hoàn thành tổ chức khoá tu, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Phật tử ủng hộ lệ phí trại bao gồm ăn ở 5 ngày như sau:

  • Học viên từ 13 tuổi trở lên: $300/người.
  • Thiếu nhi dưới 12 tuổi: $250/người


Do số lượng có hạn, trại chỉ chứa được 374 người, BTC chỉ nhận 324 học viên, còn 50 chổ cúng dường chư Tôn Đức Tăng Ni. Vì vậy, chúng con kính mong Chư Tôn Đức trụ trì các Tự Viện hoan hỷ thông báo và có lời khuyến tấn quý Phật tử địa phương ghi danh tham dự khóa tu càng sớm càng tốt. Đồng thời, để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho BTC, xin quý học viên hoan hỷ đóng học phí để giữ chổ khi ghi danh tham dự khoá tu. BTC sẽ khoá sổ khi nhận đủ số học viên.

 

Thể thức đăng ký:

1. Quý học viên đăng ký và đóng học phí trực tiếp với Tự Viện của mình.
2. Sau đó Tự Viện gởi danh sách học viên về BTC qua email: khoatuhocppucky21@gmail.com
3. Tự Viện chuyển học phí của đơn vị mình vào tài khoản Ban Tổ Chức (xin liên lạc TT Đạo Nguyên trước khi chuyển tiền):
Hạ tải :Phiếu ghi danh đăng ký học viên kỳ 21

 

Beneficiary Bank:    ANZ Bank New Zealand Limited (SWIFT code: ANZBNZ22)

Beneficiary Account:         06-0217-0272330-02

Beneficiary Name:   Vietnamese Buddhist Association Triduc

Beneficiary Address: 321 Massey Road, Mangere, Manukau 2024, Auckland, New Zealand

Hạn chót đăng ký và đóng học phí: ngày 20-8-2023. 


D
o trại không có mền gồi,  xin Quý học viên hoan hỷ  tự mang theo gối và sleeping bag của mình


Học viên ở phương xa ngoài Auckland trước khi đến, xin thông báo rõ: Số hiệu chuyến bay, giờ đến và rời Auckland. BTC sẽ đón quý học viên tại phi trường Auckland từ 8 am - 4 pm ngày 24 – 12 – 2023 và đưa ra phi trường sau lễ bế mạc, lúc 12 pm, ngày 28 -12-2023.  Quý Phật tử học viên nào đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên xin vui lòng sử dụng phương tiện tự túc. 


Mọi thông tin về khoá tu xin liên hệ trực tiếp với:

Trưởng Ban Tổ Chức:  TT. Thích Đạo Nguyên +64 21 128 7982 (NZ)

Thư ký: TT. Thích Viên Tịnh +61 422 890 660 (Úc)

Ban Đưa Đón: ĐĐ. Thích Nghiêm Tịnh +61 401 776 083 (Úc) hoặc số NZ + 64 22 584 5046 (từ ngày 24 – 28/12//2023 only), Hằng Nguyễn +64 22 091 0511 (NZ)

Ban Cư Trú: Quảng Thiện Duyên +61 412 873 945 (Úc)


Ban Tổ Chức kính mong nhận được sự tiếp tay và ủng hộ của chư Tôn Đức Tăng Ni bằng cách vận động quý Phật tử địa phương của mình về tham dự khóa tu học này của Giáo Hội. Kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và Phật sự viên thành. Cầu chúc quý Phật tử gần xa vô lượng an lạc và sở cầu như nguyện.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức

Trưởng Ban

(Xem bản pdf có ấn ký)

Thượng toạ Thích Đạo Nguyên

  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC