PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Cảm Niệm Công Đức Tổ Chức Khóa Tu Học Kỳ 19 tại Canberra

03 Tháng Giêng 202010:50 SA(Xem: 6197)
Cảm Niệm Công Đức Tổ Chức Khóa Tu Học Kỳ 19 tại Canberra

CẢM NIỆM CÔNG ĐỨC

TỔ CHỨC KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 19Khóa tu Phật Pháp tại Canberra năm 2019

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

  • Ngưỡng bái bạch nhị vị hòa Thượng chứng minh,
  • Ngưỡng bái bạch Hòa Thương Hội Chủ,
  • Ngưỡng bái bạch nhị vị Hòa Thượng Phó Hội Chủ,
  • Ngưỡng bái bạch Hòa Thượng Trưởng ban Tổ chức,
  • Ngưỡng bái bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng, Chư Ni Sư, Đại Đức Ni,
  • Kính thưa quý Đạo hữu học viên,

 

Nam Mô A Di Đà Phật.

 

Năm ngày tu học nghiêm túc và thanh tịnh đã trôi qua thật nhanh. Giờ phút này, giờ phút chia tay tuy có nhiều luyến tiếc nhưng vô cùng hoan hỷ trong đạo tình của người con Phật, toàn thể Phật tử chúng con xin cúi đầu cảm niệm ân đức của chư Tôn Đức Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, đã hết lòng thương yêu mà bỏ nhiều công sức để tổ chức Khóa tu Phật Pháp lần thứ 19 tại Capital Country Holiday Park, thủ đô Canberra nầy.

 

Thời gian gần đây, Tăng đoàn Phật tử trong nước và hải ngoại có một số các bậc Cao Tăng thạc đức lần lượt thâu thần thị tịch, khiến cho sự đau buồn tiếc thương trước sự mất mát to lớn đó vẫn lắng đọng tâm tư khôn nguôi! Hơn bao giờ hết, sự vô thường nhắc nhở chúng con biết trân quý hơn những khoảnh khắc được lắng nghe những lời Pháp nhũ quý hóa của chư Tôn Đức, được nương tựa dưới sự che chở của quý Ngài, không chỉ tại bổn tự mà còn vinh dự được tùng học theo chư Tôn Đức trong hai khóa An Cư Kiết Đông và Khóa Tu Học Phật Pháp của Giáo Hội, được tổ chức hằng năm.

 

Hơn thế nữa, dù sức khỏe không được dồi dào, nhưng Hòa Thượng thượng Quảng hạ Ba và chư Tăng Ni Tu Viện Vạn Hạnh, cũng như các Phật tử trung kiên tinh tấn của bổn tự, đã từ bi, tận tâm, tận lực tổ chức điều hành mọi Phật sự để khóa tu được hình thành một cách tốt đẹp viên mãn!

 

Chúng con vô cùng hoan hỷ và trân quý sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Nhuận An, Tổ đình Hưng Long, Bình Định cùng quý Thầy Cô đã vượt nửa vòng địa cầu, hợp lực cùng chư Tôn Đức Tu Viện Vạn Hạnh điều hành tổ chức khóa tu, hoàn mãn trong bầu không khí nóng bức có chút hương khói của thiên tai cháy rừng, đang hoành hành hai tiểu bang NSW và Queensland.

 

Chúng con rất tri ân đức độ từ bi vô hạn và hạnh nhẫn nhục vượt khó mà chư Tôn Đức Tu Viện Vạn Hạnh nói riêng và chư Tôn Đức trong ban Điều hành tổ chức khóa tu, cùng các đạo hữu Phật tử đã tích cực làm việc không ngừng nghỉ để hoàn thành tất cả mọi công việc sắp xếp, trang hoàng, nơi ăn chốn ngủ cũng như lo đủ tiện nghi cho chư Tôn Đức và đại chúng suốt năm ngày tu học an ổn.

 

Đêm Hoa đăng với những ánh nến lấp lánh theo bước chân của chư Tôn Đức và của Phật tử để vinh danh ngày Đức Phật Thế Tôn thành đạo, làm cho bầu trời đêm lung linh những cánh hoa đèn dễ thương.

 

Chư Tôn Đức và toàn thể học viên cũng lắng lòng tưởng niệm nhân lễ tuần Chung thất  của Cố Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, Nguyện cầu Ngài cao đăng Phật quốc và sớm hội nhập Ta bà, tiếp tục hạnh nguyện “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”.

 

Chúng con rất ấn tượng và cảm niệm công đức của chư Tôn Đức trong những buổi hội thảo, linh động, vui tươi, hữu ích cũng như những lời khai thị sách tấn chúng con ý thức thêm trong việc tu trì theo Chánh pháp, nhất là được công phu sáng chiều để nguyện cầu cho Tạng Kinh Luật của Bổn Sư không bị phai mờ theo năm tháng, được nhất tâm thu nhiếp đạo lý giải thoát ghi chép trong Bộ sách quý Phật Học Phổ Thông của cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa.

 

Đó là những bài học căn bản mà người Phật tử sơ cơ của chúng con phải khắc cốt ghi tâm: “Đạo Phật” con đường chơn chánh, sáng suốt do vị Giáo Chủ Toàn Giác, vì thương yêu nhân sinh thống khổ, thế cuộc vô thường nên phải khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến.

 

Ra đời là một Thái tử tôn quý, nhưng với ý chí cao cả, Thái tử Sĩ Đạt Ta đã chiến thắng cả giặc Ma vương lẫn giặc Dục vọng để trở thành bậc Chánh đẳng Chánh giác, nên khi biết Quy Y Tam Bảo với sự chứng minh của chư Phật và chúng Tăng, hành giả được thắp sáng ý thức để không còn bị lạc vào dòng đời tăm tối.

 

day 5-le be mac khoa tu ky 19 (72)
day 5-le be mac khoa tu ky 19 (71)
(xem thêm hình lễ bế mạc)


Chúng Phật tử cố gắng hết sức để giữ gìn giới luật, vì đó là giềng mối của kẻ tu hành, xuất gia hay tại gia. Hơn thế nữa chúng con phải trút bỏ những tội lỗi, lỗi lầm bằng sự thành tâm sám hối, không phải chỉ lễ lạy trước Tam Bảo mà còn phải diệt trừ tập khí xấu ác, phát triển tánh thành thật, làm mọi điều lành dù nhỏ nhoi vi tế.

 

Nhờ thực hành đúng đắn những lời chư Tôn Đức dạy bảo mà các Phật tử đều thờ Phật tại nhà, cũng không quên lạy Phật cúng Phật trong chánh tín để tỏ lòng tri ân và kính ngưỡng.

 

Bên cạnh những bài học căn bản khi học Phật, chúng con càng chứng nghiệm rằng đạo Phật không là một Tôn giáo nhiều lý thuyết, mà đạo Phật đích thực là một chất liệu nhiệm mầu tối thiết của sự sống, trong đó bao hàm nhiều lãnh vực mà giáo lý Ngũ Minh đã thể hiện cao độ, cụ thể và tuyệt vời của lý tưởng Bồ Tát Đạo vị tha vô ngã.

 

Chư Tôn Đức đã mở mang kiến thức cho học viên bằng sự dẫn dắt chúng con đi cùng nguồn gốc lịch sử của Phật Giáo, khởi đi từ thời đại hoàng kim, khi Đức Giáo chủ Thích Ca mới xuất thế ở Ấn Độ trong tình trạng xã hội đen tối và tư tưởng vô cùng phức tạp, nhưng Từ Bi Trí Tuệ và đức hy sinh của Ngài đã hóa độ vô số quần sanh thoát vòng mê mờ khổ não.

 

Kể từ ngày Rằm tháng Tư Âm lịch năm 624, Đản sanh đến ngày suy tàn do nhân duyên nội lai, ngoại lai, đạo Phật từ Ấn Độ  đã di chuyển lan truyền sang Trung Hoa. Nơi đây cũng theo định luật vô thường, thời kỳ hưng thịnh vào thế kỷ thứ ba, rồi đến lúc suy vong vào thế kỷ thứ 9, biết bao các đời vua và biết bao là công là tội; cũng như tín đồ Phật tử góp phần trong sự hưng thịnh hay suy tàn của Đạo Phật tại Trung Hoa.

 

Riêng Phật Giáo Việt Nam khi mặt trời Chánh Pháp chiếu sáng tam thiên đại địa; bên cạnh Phật giáo Miến Điện, Tích Lan, Thái Lan Cam Bốt và cả các nước Âu Mỹ, thì phong trào chấn hưng phật Giáo đã nổi lên tại Việt Nam vào khoảng năm 1920. Cho đến 1931, hội Phật Học được thành lập tại Saigòn, tín đồ hưởng ứng mạnh mẽ và bành trướng mau lẹ. Sau chiến tranh, các tín đồ và hội hữu, trong đó có Gia đình Phật tử đã góp tay làm sống dậy phong trào chấn hưng Phật giáo. Và hiện nay, Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại quốc nội và hải ngoại là đoàn thể rất quan trọng được phục hưng có tổ chức chặt chẽ, theo đúng tinh thần của Đạo Phật, quy tựu hơn một triệu hội viên.

 

Trong gần 20 thế kỷ hiện diện trên dải đất hình chư S, đạo Phật đã trải qua biết bao cơn thăng trầm suy thịnh và đi song song với sự biến chuyển chung của đất nước. Đặc biệt những vị vua anh quân thường là những Phật tử thuần thành luôn ủng hộ và khuyến khích sự truyền bá Phật Pháp.

 

Xin chân thành cúi đầu đảnh lễ tri ân công đức cao cả và lòng từ bi đại lượng của Chư Tôn Thiền Đức, đã cho hàng đệ tử hậu học hòa mình vào dòng suối thanh lương để tu tập Giới Định Huệ, hầu gột rửa tội lỗi nhiều đời nhiều kiếp.

 

Xin đặc biệt tri ân Hòa Thượng Trưởng ban tổ chức, với bệnh duyên khá nặng nề kéo dài nhiều năm nay, nhưng với tài ba xuất chúng, ý chí kiên cường và nhiệt tâm hy sinh vì đạo và với khả năng đa dạng, Ngài đã khổ công nhọc sức tổ chức cho chúng đệ tử từ liên bang nước Úc hội tựu về.

 

Xin kính tri ân quý Thầy, quý Sư Cô Tu Viện Vạn Hạnh đã vất vả lao nhọc chuẩn bị ngàn lẻ một việc từ nhiều tháng về trước để toàn thể đại chúng có được miếng ăn, giấc ngủ yên mà an tâm tu tập.

 

Cuối cùng chúng con thành tâm kính chúc chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, Pháp duyên vô ngại và Phật sự viên thành.

 

Xin Chân thành kính chúc quý đạo hữu học viên, đặc biệt các đạo hữu phương xa, từ Hoa Kỳ, từ Đức quốc, New Zealand thân tâm thường lạc, tâm Bồ Đề kiên cố, tinh tấn hành trì và luôn sống an lành dưới ánh hào quang của chư Phật.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát

Nam Mô A Di Đà Phật.

 

 

Ngày 31 tháng 12 năm 2019
K.Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 19
Phật tử TÂM HUỆ
Chúng Trưởng Nữ Cư Sĩ tại Khóa Tu Học Kỳ 19
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC