PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Chùa Diệu Âm, Victoria, Úc Châu

25 Tháng Ba 20204:28 CH(Xem: 6901)
Chùa Diệu Âm, Victoria, Úc Châu
CHÙA DIỆU ÂM

Trụ Trì: Ni Sư Thích Nữ Như Tuyết
Chánh Thủ Quỹ Giáo Hội
30 Willis St, ST ALBANS, VIC 3021

Tel: 0478 393 747

Email: dieuamtemple@yahoo.comDiệu Âm là tên gọi của một vị Bồ Tát ở trong Kinh Pháp Hoa, phẩm thứ hai mươi bốn, lúc tụng đến phẩm này chúng con càng hiểu nhiều hơn về Bồ Tát Diệu Âm. Ngài trồng nhiều cội công đức, có sức thần thông quảng đại, biến hiện, ứng hóa tam thập nhị thân như Đại Bồ Tát Quán Thế Âm, đại từ, đại bi, tùy theo chỗ đáng độ mà thị hiện thân hình để hóa độ, do cảm ứng đạo giao nên con đảnh lễ chọn danh diệu là Chùa Diệu Âm.

Sau này cũng có người hỏi tại sao chúng con không để Chùa Vạn Thạnh như ở quê nhà? Lý do là vì Thầy Tổ không muốn chúng con lập chùa ở nước ngoài. Thầy biết sức khoẻ và khả năng không kham nổi.

Chúng con vẫn nhớ lời Thầy dạy năm xưa: “Con cố gắng thu xếp mọi việc rồi về Việt Nam lo phụ Tổ Đình để Thầy yên tâm. Ở đây chùa có sẵn an ổn tu hành, còn bên xứ người việc hành đạo cũng như xây cất chùa vô cùng khó khăn vất vả”.

Nhưng rồi thời gian trôi qua, mọi việc rồi cũng tùy thuộc vào nhân duyên. Phật tử gần xa cũng như bà con quyến thuộc muốn có được ngôi chùa ổn định để họ tới lui cùng tu tập.

Vào năm 2005, chúng con quyết định mua căn nhà tại số 30 Willis St, vùng St-Albans, Vic 3021 để làm chùa. Vì nằm trong khu dân cư yên tịnh, nên sự sinh hoạt cũng rất khiêm tốn, chỉ ở cuối tuần tụng kinh cầu an hoặc cầu siêu và mỗi nửa tháng Sám hối vào tối 14 và 30. Thỉnh thoảng có lễ Thọ Bát Quan Trai, cũng như đặc biệt hàng năm có Chư Tôn Đức Tăng Ni về Bố Tát.

Hiện tại có một đệ tử xuất gia, thọ giới Sa Di pháp danh Hạnh Nghiêm ở chung phụ lo Tam Bảo.

Mặc dù ngôi Chùa nhỏ Diệu Âm đã thành lập mười mấy năm rồi, thế nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt.

Nguyện cầu chư Phật, Bồ Tát gia hộ chúng con tìm được một nơi thích hợp tùy vào khả năng dù lớn hay nhỏ, giấy phép ổn định để việc hành đạo được dễ dàng hơn, và cũng để đền đáp phần nào công ơn huấn dục của Thầy Tổ:

Quê Hương Chùa Tổ một thời
Ân Sư huấn dục rạng ngời lưu danh
Xứ người sương bạc phủ quanh
Nguyện hương sen tỏa ngát xanh giữa đầm.
Chua Dieu Am (1)Chua Dieu Am (3)

Chua Dieu Am (1)Chua Dieu Am (11)Chua Dieu Am (9)Chua Dieu Am (4)Chua Dieu Am (5)Chua Dieu Am (7)Chua Dieu Am (6)Chua Dieu Am (7)Chua Dieu Am (8)Chua Dieu Am (4)Chua Dieu Am (5)Chua Dieu Am (10)Chua Dieu Am (11-a)Chua Dieu Am (12)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC