PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Chùa Báo Ân và Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Huệ Khiết

28 Tháng Tư 20204:42 CH(Xem: 6617)
Chùa Báo Ân và Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Huệ Khiết


 CHÙA BÁO ÂN
Trụ Trì: Ni Sư Thích Nữ Huệ Khiết
Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh
Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện Xã Hội
12 Church St, CABRAMATTA, NSW 2166
Tel: 0466.554929
Email: baoantemple@gmail.com
 

Chúng tôi, Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Huệ Khiết sinh ra ở Cố Đô Huế, trong một gia đình thuần tín Phật Giáo. Từ nhỏ, dưới sự dẫn dắt của song thân, chúng tôi đã trở về quy y Tam Bảo, được Hòa Thượng Thích Khế Chơn, Trú trì Chùa Thiên Minh, Huế,  truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới. Cuối những năm 70 của thế kỷ trước, duyên lành hội đủ, chúng tôi đã được sự đồng ý của song thân, di chuyển vào Nam và phát tâm đầu sư xuất gia với Sư Bà Thích Nữ Như Từ, Trú trì Chùa Thiên Chánh, Bà Quẹo, Sài Gòn. Vậy nhưng, vì thủ tục tạm trú tạm vắng của những năm sau 75 vô cùng khó khăn, buộc chúng tôi phải kinh qua mấy bận ngược xuôi. Một thời gian sau, nhân duyên đã đưa chúng tôi trở về làm đệ tử của Sư Bà Thích Nữ Từ Nhẫn, Trú trì Chùa Phước Viên, Hàng Xanh, Sài Gòn. Cuối thập niên 80, khi phong trào di cư ra nước ngoài đang nở rộ trên khắp mảnh đất hình chữ S, chúng tôi đã theo đoàn người tỵ nạn vượt biển, đến lưu trú tại hòn đảo Galang của Indonesia. Sau một thời gian ngắn, năm 1990 chúng tôi được Chính Phủ Úc Châu bảo lãnh sang định cư. Hai năm sau, vào năm 1992, chúng tôi lên đường sang Đài Loan du học và điểm đến là Phật học viện Phật Quang Sơn của Đại Sư Tinh Vân.

Sau thời gian dài du học ở Đài Loan, cuối năm 2008 chúng tôi quay trở về Úc. Đầu năm 2009, được sự động viên của Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử, cũng như sự giúp đỡ tịnh tài của người thân và Thiện Tín xa gần, chúng tôi đã tìm mua được mảnh đất với diện tích hơn 900 m2 với mái nhà đơn sơ để có nơi trú ngụ. Năm 2010, vì nhận thấy căn nhà cũ chật hẹp và hư hỏng nhiều nơi, cũng như vì nhu cầu sinh hoạt của Ni chúng và Phật tử, chúng tôi quyết định phá bỏ, đồng thời phát tâm khởi công kiến tạo tổng thể kiến trúc của chùa, bao gồm ngôi Chánh Điện, Tổ Đường, Ni Xá và các công trình phụ cận.

Trải qua gần 10 năm, với bao gian nan vất vả, từ chuyện xin thủ tục đến vấn đề vật tư, xây dựng v.v..., nhưng với tâm huyết của chúng tôi, người thân và Thiện Tín xa gần, cũng như sự gia hộ của chư Phật, Bồ Tát cùng những lời chỉ dạy, động viên của chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật sự kiến tạo ngôi chùa đã được thành tựu viên mãn. Sau khi thỉnh ý chư Tôn Trưởng Lão, chúng tôi đã lấy tôn hiệu Báo Ân làm tên gọi của chùa, như một cử chỉ nhắc nhở bản thân luôn luôn nhớ, nghĩ và tìm cách đáp đền những ân đức mà suốt cả cuộc đời tu học chúng tôi đã và đang thọ nhận. Với ý niệm cao đẹp đó, Chùa Báo Ân theo nhân duyên đã hiện diện trên đất nước Úc châu xinh đẹp này.

Chùa Báo Ân với kiến trúc đơn giản, tuy mang phong dáng hiện đại theo kiểu Úc châu với tường ngay vách thẳng, nhưng cũng hội tụ nét cổ kính độc đáo của kiến trúc Đông phương với mái ngói âm dương đỏ thắm và phân thành hai phần riêng biệt. Phần trước là ngôi Chánh Điện cao 5m, với bộ Tam Thánh Tây Phương cao 2m50 được tôn trí ở giữa, mang vẻ uy nghiêm và thiền vị, làm nơi chiêm bái, tu tập hằng ngày của Ni Chúng và Phật Tử. Phần sau được xây thành hai tầng: Tầng trên là Tàng Kinh Các, tôn trí Đại Tạng Kinh, là một thư viện Phật giáo thu nhỏ, làm nơi học tập và nghiên cứu giáo điển. Tầng dưới, phần giữa là Hậu Tổ, nơi tôn thờ lịch đại Tổ Sư; hai bên là Ni Xá, nơi sinh hoạt của Ni Chúng và Phật tử. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa cũng được chúng tôi cất dựng nhà ăn, nhà vệ sinh và bãi đậu xe. Dọc quanh các bức tường bày trí rất nhiều chậu cảnh với đủ loại cây, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, làm cho khuôn viên chùa trở nên xinh đẹp và tươi mát.

Chùa Báo Ân với cảnh trí tươi đẹp, nằm trong khu dân cư Cabramatta, đặc biệt gần với ga xe lửa Cabramatta và đại lộ chính Cabramatta, nên rất thuận lợi cho việc đi lại của Thiện Tín, Phật Tử và du khách gần xa đến chiêm bái và tu học. Chùa có lịch trình tu học, Sám hối, tụng kinh và sinh hoạt hàng tuần, các ngày Rằm, Mồng Một hàng tháng, cũng như các dịp tết Nguyên Đán, Đại Lễ Phật Đản, Khóa An Cư, Thắng Hội Vu Lan, Lễ Phật Thành Đạo v.v…

Với tâm nguyện truyền đăng tục diệm, báo Phật ân đức, toàn thể Ni chúng chùa Báo Ân luôn mong mỏi nhận được sự thương tưởng, chỉ dạy của chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, sự trở về chiêm bái, tu tập của Thiện Tín và Phật Tử xa gần. Nguyện làm thiện hữu của nhau trên bước đường hướng đến đạo quả an vui, giải thoát của mười phương Phật Tổ.


NAM MÔ CHỨNG MINH SƯ BỒ TÁT- MA HA HÁT

 
Vài hình ảnh sinh hoạt tu học tại
Chùa Báo Ân, Sydney, Úc Châu


Chua Bao An (1)Chua Bao An (2)Chua Bao An (4)Chua Bao An (5)Chua Bao An (6)Chua Bao An (7)Chua Bao An (8)Chua Bao An (9)Chua Bao An (10)Chua Bao An (11)Chua Bao An (12)Chua Bao An (15)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC