PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Tịnh Xá Thanh Lương, Sydney, Úc Châu

14 Tháng Năm 20207:49 SA(Xem: 8088)
Tịnh Xá Thanh Lương, Sydney, Úc Châu

TỊNH XÁ THANH LƯƠNG
Trụ Trì: Ni Sư Thích Nữ Thảo Liên
37 Canberra St, ST JOHNS PARK, NSW 2176
Tel: 02.87121730; 0470.340711
Email: tinhxathanhluong@gmail.comVào tháng Giêng năm Giáp Ngọ (2014) Tỷ kheo Ni Thảo Liên và Tỷ kheo Ni Hạnh Liên đồng sáng lập Tịnh Xá Thanh Lương như một nhân duyên hy hữu "cải gia vi tự", tôn tạo ngôi chùa nhỏ từ căn hộ được tạo mãi với diện tích gần 700 m2 .

Sau khi dọn vào, Tịnh Xá bắt đầu xây dựng cổng Tam quan, Hòn non bộ, hồ bán nguyệt để tôn trí tượng đài Bồ Tát Quan Âm Lộ Thiên. Phòng khách khá rộng được chỉnh trang thành Chánh Điện thờ Phật. Sân trước, sân sau, phòng ở, nhà bếp v.v...

Tất cả như được sắp xếp một cách hài hòa, nhỏ nhắn, gọn gàng. Đối diện TX là một khu local shopping. Chủ nhật Shop đóng cửa là một tiện ích cho TX sinh hoạt. Chúng con, chúng tôi thiết nghĩ Phật Tổ đã từ bi thương xót cho chư Ni chúng con tay yếu chân mềm, tuổi đời mỗi ngày một lớn, nên ban cho một ngôi Tam Bảo như vậy là lý tưởng nhất, để hàng Phật tử xuất gia và tại gia có nơi tu tập và lễ bái.

Sau đây là những sinh hoạt khiêm tốn của TX: Hằng đêm Phật tử tề tựu tụng kinh; Sám hối vào ngày Rằm và 30 hàng tháng. Ngày 1 tháng 2 hàng năm chư Ni và Phật tử làm lễ Tưởng niệm Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang vắng bóng; Rằm tháng 4, tháng 7, tháng 12 hàng năm chư Ni và Phật tử đồng tham dự. Ngoài ra mỗi năm một lần cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni ở NSW và ACT hoan hỷ quang lâm tham dự lễ Bố Tát tụng Bồ Tát giới.

Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất vẫn là kinh phí để duy trì và phát triển TX, nên mỗi 2 tháng, TX có phát hành thức ăn chay gây quỹ cho Phật tử Take away. Như tâm nguyện ban sơ, những bước đi chậm rãi, an hòa trong tinh thần từ bi và trí tuệ mà Đức Thế Tôn hằng tuyên thuyết. Hy vọng sau khi chúng con, chúng tôi qua đời, Tịnh Xá này mãi mãi là đóa sen Thanh Lương ẩn mình trên đất nước Úc Đại Lợi thân yêu, đã nuôi dưỡng thân và tâm của những người con Phật Việt Nam tu học và hành đạo hôm nay và mai sau.
Chúng con xin thành kính đảnh lễ tri ân: chư Phật, chư Bồ Tát mười phương, Tổ Sư Minh Đăng Quang, Quê hương thứ nhất Việt Nam, Quê hương thứ hai Úc Đại Lợi cùng chư Tôn đức Tăng Ni Và Quý Phật tử gần xa đã, đang và sẽ ủng hộ cho ngôi Tịnh Xá ngày một phát triển, ngõ hầu đền đáp công ơn trong muôn một. 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

TX Thanh Luong sydney (4)TX Thanh Luong sydney (3)TX Thanh Luong sydney (2)TX Thanh Luong sydney (1)
Tinh xa Thanh Luong (17)Tinh xa Thanh Luong (16)


Tinh xa Thanh Luong (1)Tinh xa Thanh Luong (2)Tinh xa Thanh Luong (3)Tinh xa Thanh Luong (4)
Tinh xa Thanh Luong (18)
Tinh xa Thanh Luong (6)
Tinh xa Thanh Luong (7)Tinh xa Thanh Luong (8)Tinh xa Thanh Luong (9)Tinh xa Thanh Luong (10)Tinh xa Thanh Luong (11)Hinh group tung chua-dai hoi ky 6 (28)

Tinh xa Thanh Luong (12)
Tinh xa Thanh Luong (13)Tinh xa Thanh Luong (14)Tinh xa Thanh Luong (15)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC