PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Chùa Linh Sơn, Queensland, Úc Châu

14 Tháng Năm 20208:32 SA(Xem: 7610)
Chùa Linh Sơn, Queensland, Úc Châu

CHÙA LINH SƠN

Ni Sư Thích Nữ Trí Lưu
Phó Thủ Quỹ Vụ Ni Bộ
89 Rowe Tce, DARRA, QLD 4076
Tel: 07.33754268 ;  Email: linhson.brisbane@gmail.com

 


Kể theo dòng thời gian về lịch sử ngôi chùa Linh Sơn, Darra, thân quen và khang trang như hiện nay, với nếp chùa mới, Tôn tượng Bồ Tát Quan Âm lộ thiên trước chùa, biểu hiện một quá trình phát triển không ngừng.

Chùa được thành lập từ năm 1985, do Sư Cô Trí Lợi từ Pháp sang Úc, khởi đầu là một mái Chùa đơn sơ, vốn được dựng nên từ một căn nhà gỗ cũ xiêu vẹo. Đáp lại nguyện vọng của Phật tử đồng hương xa gần, ngôi nhà được “cải gia vi tự”. Ngôi Đại Hùng Bửu Điện được trang hoàng và trần thiết rất uy nghiêm. Địa điểm chùa cũng rất thuận lợi, gần ga xe lửa, xe buýt, thêm vào đó chùa được tọa lạc nơi tập trung đông đảo đồng bào Việt Nam như là một biểu hiện tốt. “Mái chùa che chở hồn dân tộc”, thật là một thắng duyên cho Phật tử địa phương nầy đã có một ngôi chùa thờ phượng trang nghiêm.

Khoảng hai năm sau, thể theo lời thỉnh cầu của Phật tử xa gần, Hòa Thượng Hội Chủ Thích Huyền Vi đã cử Sư Cô Trung Chính làm Phật sự và Trụ trì Chùa. Hòa Thượng Hội Chủ đã nhiều lần sang du hóa và hoằng pháp cho Phật tử nơi đây. Năm 1992 nhờ thuận duyên, Sư Cô Trung Chính cùng quý Sư Cô đã tích cực vận động sự đóng góp tài lực và nhân lực dựng nên ngôi chùa khang trang đầu tiên tại Brisbane với kiến trúc có sắc thái dân tộc. Trong ngày khánh thành, Chùa đã được nghinh tiếp rất đông Chư Tăng Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại đức, Tăng Ni và Phật tử khắp nơi qui tựu về.

Sau năm 1994, Sư Cô Trung Chính rời Úc sang Pháp dự các khóa tu học. Sư Cô Trí Lợi và Sư Cô Trí Bửu lãnh trách nhiệm lo cho chùa. Vì tuổi tác quá cao và Phật sự đa đoan, hai Cô không gánh vác nổi nên đã thỉnh nguyện Hòa Thượng Hội Chủ cử người sang lo Phật sự. Đáp lời thỉnh nguyện, Hòa Thượng Hội Chủ đã chánh thức cử Sư Cô Trí Lưu sau 5 năm tu học ở Linh Sơn Viện tại Paris về Trụ trì chùa Linh Sơn tại Brisbane cho đến nay. Cứ mỗi hai năm Hoà Thượng Hội Chủ sẽ du hoá tại Úc, như Ngài đã làm Phật sự và hoằng Pháp thường xuyên khắp các chùa Linh Sơn trên toàn thế giới.

Trong năm 2000, Chùa đã hoàn tất ngôi Thư Viện, để giúp cho Phật tử có nơi nghiên cứu và trau giồi Phật học. Hằng tuần đều có Phật tử về chùa làm công quả, trùng tu và xây dựng cảnh già lam mỗi ngày thêm trang nghiêm và tươi đẹp hơn. Sinh hoạt thường xuyên của chùa gồm có: Tổ chức Thọ Bát hằng tháng (từ chiều thứ Bảy đến chiều Chủ Nhật), sinh hoạt hằng tuần vào chiều Chủ Nhật, cúng Rằm, các Lễ Vía, v.v… Hằng năm Chùa có tham gia An Cư và các khóa Tu học Phật Pháp do Giáo Hội tổ chức. Chùa cũng tạo thuận duyên cho quý vị khách Tăng đến bố thí Pháp. Chùa cũng thường xuyên tổ chức những buổi gây quỹ ủy lạo nạn nhân thiên tai như sóng thần Tsunami, lũ lụt Queensland, cháy rừng, cũng như gây quỹ ủng hộ các bệnh viện tại Brisbane.
Chua Linh Son brisbane (1)Chua Linh Son brisbane (20)Chua Linh Son brisbane (21)Chua Linh Son brisbane (22)
Chua Linh Son brisbane (2)Chua Linh Son brisbane (3)Chua Linh Son brisbane (18)Chua Linh Son brisbane (4)Chua Linh Son brisbane (5)Chua Linh Son brisbane (6)Chua Linh Son brisbane (7)Chua Linh Son brisbane (8)Chua Linh Son brisbane (9)Chua Linh Son brisbane (10)Chua Linh Son brisbane (11)Chua Linh Son brisbane (12)
Tối Thứ Bảy 15/2/2020,  Ni Sư Thích Nữ Trí Lưu cùng quý Phật tử Đạo Tràng Chùa Linh Sơn, Brisbane, đã tổ chức Tiệc Chay Gây Quỹ giúp nạn nhân cháy rừng Úc Châu. Đến tham dự và phát biểu khai mạc có Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Thượng Tọa Thích Tâm Phương.  Tại đây, Thượng Tọa Tổng Vụ Trưởng đã có lời tán dương công đức Ni Sư Trí Lưu và quý Phật tử đồng hương đã nghĩ đến những khó khăn của nạn nhân mà chung góp một bàn tay trong tiệc chay này, Thượng tọa cũng đã chia sẻ công việc đi ủy lạo nạn nhân cháy rừng của Giáo Hội trong thời gian qua ở East Gippsland, Lavington, Wandandian, NSW và những địa điểm hỏa hoạn khác ở Kangaroo Island, Adelaide, Canberra và Victoria (xem thêm tin tức GH đi ủy lạo nạn nhân hỏa hoạn)Chua Linh Son brisbane (13)Chua Linh Son brisbane (14)Tiec chay gay quy-chua linh son (4)

Chua Linh Son brisbane (16)Chua Linh Son brisbane (17)Chua Linh Son brisbane (19)Chua Linh Son brisbane (23)
28_Chua Linh Son

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC