PHẬT GIÁO ÚC CHÂU Trụ sở Giáo Hội: Chùa Trúc Lâm, 11-15 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Tel: +61.02. 97086339 ; Mobile: 0422 310 225. Australia. Website: www.phatgiaoucchau.com. Email: giaohoiucchau@gmail.com.
KẾT NỐI CÙNG PGUC
THƯ MỤC TÁC GIẢ
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,000

Niệm Phật Đường An Lạc Hạnh, Victoria, Úc Châu

06 Tháng Năm 20208:59 SA(Xem: 7472)
Niệm Phật Đường An Lạc Hạnh, Victoria, Úc Châu
NIỆM PHẬT ĐƯỜNG AN LẠC HẠNH
Trụ Trì: Sư Cô Thích Nữ Nguyên Khai
Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện Xã Hội
80 Cyprus St, LALOR, VIC 3075
Tel: 03.94026274
Email: nguyennguyenkhai@yahoo.comNiệm Phật Đường An Lạc Hạnh được Sư Cô Nguyên Khai thành lập vào năm 2004 ở Lalor, vùng ngoại ô phía Bắc Melbourne, nơi có nhiều gia đình Việt-Úc sinh sống. Ngôi chùa là một phần thiết yếu trong đời sống tâm linh của những người con đất Việt xa xứ, nhất là với những phụ nữ trẻ vừa phải đi làm lo tài chánh cho gia đình, lại phải nuôi dạy con cái trong một xã hội mà hoàn cảnh, ngôn ngữ và văn hóa khác biệt. Vì sự cần cầu chung của tất cả Phật tử trong vùng, nên song song với việc tu học, hành trì và áp dụng những lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống hằng ngày cho các bậc Cha Mẹ, NPĐ An Lạc Hạnh đặc biệt chú ý đến việc giáo dục các em thanh thiếu niên.

Lớp học Phật Pháp và Phong Tục Văn Hóa Việt Nam được thành lập với ước mong giúp đỡ, hướng dẫn, để thế hệ trẻ Việt Nam giữ vững được đạo đức, bản sắc văn hóa dân tộc. Xã hội Tây Phương là một xã hội mà tự do cá nhân được tôn trọng hàng đầu, sự tự do ấy khiến con em chúng ta ngày càng rời xa truyền thống gia đình, tự cách ly mình khỏi sự ràng buộc về bổn phận đối với Ông Bà Cha Mẹ, vốn dĩ là truyền thống của người Việt Nam chúng ta từ ngàn xưa đến nay.

Lớp học Phật Pháp hướng đến mục đích là làm sao để con em chúng ta có một cuộc sống hòa nhập vào thế giới phương Tây, trở thành những công dân có ích cho xã hội, nhưng bên cạnh đó vẫn giữ được truyền thống Á đông, biết kính trọng Ông Bà Cha Mẹ, có lòng từ bi và thương yêu mọi người, mọi loài, biết áp dụng Phật Pháp vào cuộc sống hằng ngày, hầu giúp cho các em có một đời sống tinh thần lành mạnh, một nghị lực vững vàng, giúp các em vượt qua những khó khăn và những cám dỗ trong cuộc sống, như trong Kinh Phước Đức, Đức Phật đã dạy:

 

“Sống trong môi trường tốt, đã tạo tác nhân lành

Được đi trên đường chánh, là phước đức lớn nhất.

Lớp học đã sinh hoạt được 8 năm thì phải tạm ngưng với lý do vì ở trong khu dân cư nên không được tiếp tục sinh hoạt cộng đồng.

 

“Every journey begins with a single step”

Chúng tôi ước nguyện một ngày nào đó thuận duyên sẽ được di dời đến một nơi đủ tiêu chuẩn để có thể đáp ứng được yêu cầu của hội đồng thành phố sở tại. (Chúng ta đang sống ở Tây phương, nên tất cả đều phải theo luật lệ)

Đệ tử chúng con ước nguyện Chư Tôn Đức Tăng Ni trong Giáo Hội cũng như Đồng Hương Phật tử gần xa tiếp tục quan tâm và ủng hộ cho NPĐ An Lạc Hạnh tiếp tục vững bước trên lộ trình "Thượng Cầu Hạ Hóa".

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.An Lac Hanh (22)An Lac Hanh (23)An Lac Hanh (24)An Lac Hanh (25)An Lac Hanh (26)An Lac Hanh (27)An Lac Hanh (28)
An Lac Hanh (10)An Lac Hanh (11)An Lac Hanh (12)An Lac Hanh (13)An Lac Hanh (14)An Lac Hanh (15)An Lac Hanh (16)An Lac Hanh (17)An Lac Hanh (18)An Lac Hanh (19)An Lac Hanh (20)An Lac Hanh (21)
Hinh group tung chua-dai hoi ky 6 (29)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KẾT NỐI CÙNG PGUC